Thursday, 21/10/2021 - 18:32|

Liên đội TH Trần Quốc Toản tổ chức lễ trao gạo phong trào “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” năm 2021.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020– 2021; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” và “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”;  phát huy hiệu quả phong trào “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” triển khai trong năm học 2020-2021,  Liên đội  TH Trần Quốc Toản tiếp tục phát động triển khai phong trào “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” năm học 2020 – 2021 tới  các Chi đội, các em đội viên, thiếu nhi  trong toàn Liên đội. Tuần lễ vận động từ ngày 25/01/2021 – 01/02/2021.

Thầy tổng phụ trách phát biểu tại buổi lễ

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ  thiếu nhi toàn Trường dành cho các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần ngay từ đầu năm học để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

- Thông qua phong trào “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thiếu nhi.

- Phong trào phải được triển khai sâu rộng tới 100% các Chi đội  và thiếu nhi toàn trường; tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các tập thể Đội, đội viên và thiếu nhi; đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và phù hợp với điều kiện của Liên đội.

Quang cảnh buổi lễ trao gạo phong trào hũ gạo tình bạn năm 2021

- Công tác quyên góp, ủng hộ phải đảm bảo nguyên tắc công khai, đúng mục đích. Số gạo thu được dùng để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại  liên đội.

Chiều ngày 02/02/2021 tại Liên đội TH Trần Quốc Toản  tổ chức lễ phát gạo phong trào  “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” năm 2021 cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của  liên đội.

Trao gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu trường TH Trần Quốc Toản, đại diện nhà mạnh thường quân, BCH công Đoàn nhà trường cùng 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Qua phong trào tổng hợp được 1.000 kg gạo trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện công đoàn trao gạo cho 3 nhân viên của trường

Kết thúc buổi lễ đã trao 100 phần gạo, mỗi phần 10 kg trị giá mỗi phần quà là 130 nghìn đồng. Ngoài ra BGH nhà trường cũng vận động nhà mạnh thường quân trao 3 phần gạo, mỗi phần 25 kg cho 3 nhân viên của trường có phần quà vui xuân đón tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trường TH Trần Quốc Toản

Năm 2021 : 1.145